Thứ 6, 24.05.2019, 12:53 PM
Xin chào Guest | Nhóm "Guests" | Thông tin cá nhân | Log out | RSS
Menu
Đăng nhập
Mini chat
200
Tìm kiếm
Thăm dò ý kiến
Vì sao bạn biết đến Ucozer Community?
Total of answers: 23
Tìm kiếm
Để hiển thị tốt bạn nên:
•Chọn độ phân giải 1024x768
•Dùng trình duyệt Firefox

Thống kê
 


UNME - Bài viết mới
Anh em xem giúp mình xem cái web của mình nó bị lỗi gì với!!
Làm thế nào để tạo trang web bằng ucoz???
Giao lưu cộng đồng uCoz Việt Nam
Chào Tất Cả A E uCoz
Design Website by uCoz
The program to display any cheat pages
The program to display any cheat pages
Không Đăng Được Video và audio lên forum được
giup minh mot chut!!!!!
cách tao thanh kinh nghiệm ??????

UNME - Hot
Nội quy Forum [Nên xem]
Giao lưu cộng đồng uCoz Việt Nam
TỔNG HỢP CODE HIỆU ỨNG WEB
Bạn đã đến với Ucoz như thế nào?
Hack--- Phá quán Net
Làm thế nào để tạo trang web bằng ucoz???
Mục đích hoạt động của UnMe
Ucoz update và 1 số tiện ích đính kèm!
Hướng dẫn cách fake IP
Design Website by uCoz


  • Page 1 of 1
  • 1
Forum moderator: pishin  
You n Me » Tools for Member » Thủ thuật PC » Tạo video chất lượng cao dung lượng cực nhỏ
Tạo video chất lượng cao dung lượng cực nhỏ
nhox_sock29.07.2009, 8:43 PMXu: 170


Phần thưởng: 5
Uy tín: 1
Status: Offline

Với một nguồn phim chất lượng cao HD, bạn cũng có thể tạo ra bộ phim chất lượng cao tương tự nhưng dung lượng nhỏ hơn nhiều bằng cách cho chiếu lên màn hình, dùng một chương trình quay phim lại màn hình rồi nén file bằng Rar với tùy chọn Best.

Bạn muốn biến một bộ phim chất lượng HD dung lượng 8 GB dài 120 phút thành một bộ phim tương tự, dài 120 phút, có thể xem nét ở chế độ fullscreen trong máy tính màn hình 21 inch mà dung lượng chỉ còn 72 MB và không cần một chương trình hỗ trợ trình chiếu đặc biệt nào cả? Có thể làm như sau:

1. Chuẩn bị nguồn phim chất lượng cao

Điều quan trọng nhất để tạo ra một bộ phim chất lượng cao là bạn phải có file video chất lượng cao trước đã. Bạn hãy chuẩn bị một vài đĩa phim HD thật hay.

2. Chuẩn bị màn hình chiếu phim

Phương pháp để tạo ra các bộ phim chất lượng cao dung lượng siêu nhỏ là sử dụng màn hình chiếu phim trong việc hỗ trợ nâng chất lượng bộ phim. Màn hình chiếu phim tốt nhất là LCD hoặc các TV plasma, HD kích thước càng lớn càng tốt. Với TV plasma hoặc HD thì bạn nên thiết lập để chọn nó làm màn hình chính khi kết nối với máy tính. Nếu có một màn hình LCD 21 inch thì bạn sẽ có bộ phim xem cực nét ở kích thước 21 x 21 inch, còn nếu bạn có màn hình TV plasma 100 inch thì bạn sẽ có bộ phim dung lượng siêu nhỏ nhưng xem rất chuẩn ở kích thước 100 x 100 inch.


3. Chuẩn bị phần mềm hỗ trợ

Ở đây, chúng ta chọn chương trình hỗ trợ quay phim màn hình là Camstudio để thực hiện. Chương trình Camstudio có thể tải dễ dàng tại http://tinyurl.com/ck5pe9. Sau khi tải về, bạn hãy giải nén file nén rồi chạy chương trình Camstudio, trong cửa sổ làm việc của chương trình, bạn hãy vào Region > Full screen. Công cụ này sẽ giúp bạn tạo ra các file video chất lượng tương đương như file gốc ban đầu được chiếu trong một giới hạn màn hình tương ứng với thiết bị gắn vào máy tính của bạn. Ngoài ra bạn cũng cần Winrar để hỗ trợ lưu trữ khi cần thiết, địa chỉ tải của Winrar là http://tinyurl.com/bfazsg.

4. Chuẩn bị phần âm thanh

Một bộ phim hay thì không thể thiếu phần âm thanh sống động, và vì thế, bạn cũng cần có những âm thanh trung thực cho bộ phim của mình. Theo phương pháp này, chúng ta sẽ phát file video từ trong máy tính nên bạn cần có một card sound thật tốt để có thể tạo được bộ phim mới với chất lượng âm thanh tốt nhất.


5. Chuẩn bị chương trình

Bạn hãy mở Camstudio lên rồi vào Tools > Record audio from speakers để thiết lập chương trình tự động ghi lấy các âm thanh thu được từ loa vào trong phần âm thanh của bộ phim. Tiếp đó bạn mở file video kia lên (nhưng chưa trình chiếu vội). Bây giờ mọi thứ đã sẵn sàng để giúp bạn tạo ra những file video chất lượng cao nhưng dung lượng cực nhỏ.

6. Tăng không gian màn hình và tốc độ chiếu phim

Để tránh các yếu tố không cần thiết ảnh hưởng đến quá trình tạo ra file video chất lượng cao, bạn hãy tắt hết toàn bộ các yếu tố giao diện trong màn hình để mở rộng tối đa khung hình bộ phim, mặt khác, tránh hiện tượng treo máy khi máy làm việc ở công suất tối đa. Để tắt các yếu tố giao diện của màn hình, bạn hãy bấm Ctrl+Alt+Del, trong cửa sổ Windows Task Manager, bạn mở thẻ Processes và bấm chuột lên mục Image Name để sắp xếp các chương trình theo tên. Tiếp đó, bạn tìm đến mục có tên là explorer.exe và bấm chuột lên nó, bấm phím Delete > OK để tắt nó đi. Bây giờ, bạn có một desktop được mở rộng tối đa và bộ nhớ làm việc cũng tăng lên đáng kể. Cuối cùng bạn hãy tắt cửa sổ Windows Task Manager đi.

7. Tạo file video chất lượng cao, dung lượng cực nhỏ

Trong chương trình Camstudio, bạn bấm nút hình tròn màu đỏ để tiến hành ghi lại mọi hoạt động diễn ra trên màn hình máy tính. Tiếp theo, mở âm thanh lên đến mức vừa phải và cho chạy file video kia rồi chuyển qua xem ở chế độ toàn màn hình. Camstudio sẽ tự động ghi nhận lại toàn bộ nội dung nội dung bộ phim chiếu trên màn hình và âm thanh trung thực phát ra từ chiếc loa. Trong khi Camstudio làm việc, bạn chỉ việc ngồi trước máy vi tính để xem phim, khi bộ phim đã chiếu xong, bạn bấm nút hình vuông màu xanh rồi lưu lại file video vừa quay phim màn hình.

8. Thu nhỏ video chất lượng cao

Một bộ phim DVD dài 120 phút thử nghiệm trong bài viết này khi thu lại bằng Camstudio có dung lượng 4,5 GB, tuy nhiên dung lượng cao quá mức bình thường này gây ra là do phim được lưu lại dưới định dạng .avi. Thông thường thì nếu dùng các chương trình nén, với chế độ nén bình thường thì 4,5 BG nén lại cũng được một file nhỏ nhất là 3 GB với thời gian nén / giải nén lên tới 3 giờ. Còn nếu dùng các chế độ nén đặc biệt thì thời gian chờ cũng lên tới 7 - 8 giờ (thử nghiệm với chương trình KGB). Tuy nhiên, thủ thuật sau sẽ giúp tạo file nén video đó với dung lượng cỡ 100 MB trong thời gian 20 phút bằng một chương trình nén rất bình thường.

Đầu tiên, bạn lại bấm Ctrl+Alt+Del, trong cửa sổ Windows Task Manager bạn vào File > New Task (Run...) > Browse. Trong cửa sổ hiện ra, mục Files of type bạn chọn là All Files.

Lúc này, bạn chỉ việc tìm đến file video vừa tạo ra bằng Camstudio, bấm chuột phải lên nó rồi chọn Add to archive, trong cửa sổ hiện ra, mục Compression method bạn chọn là Best và bấm OK. Khoảng 20 phút sau, bạn sẽ có được một file video dung lượng 100 MB mà khi mở lên xem rất nét ở chuẩn kích thước màn hình bạn vừa thu lại, và màn hình rộng hơn trong giới hạn +35%.tuan_sock
 
You n Me » Tools for Member » Thủ thuật PC » Tạo video chất lượng cao dung lượng cực nhỏ
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:

Free website builderuCozCopyright Ucozer Community © 2019 - Design & Develope by UnMe members :)